” SÁU MƯƠI NĂM- ÂM VANG ĐIỆN BIÊN”

 ” SÁU MƯƠI NĂM- ÂM VANG ĐIỆN BIÊN”

          Hướng tới kỷ niệm 39 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất Tổ Quốc 30/4/1975- 30/4/2014, 60 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954- 7/5/2014), kỷ niệm 73 năm ngày thành lập đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2014) và kỷ niệm 124 năm ngày sinh của Bác Hồ kính yêu (19/5/1890- 19/5/2014). Được sự cho phép của Hội đồng đội cấp trên, lãnh đạo địa phương, Chi bộ – Ban giám hiệu trường THCS Trần Phú. Sáng nay ngày 14 tháng 4 năm 2014 Liên đội trường THCS Trần Phú tổ chức sinh hoạt ngoại khóa với chủ đề “Sáu mươi năm- Âm vang Điện Biên” để ôn lại trang sử hào hùng, vẻ vang của dân tộc. Đến dự chương trình ngoại khóa có các đồng chí Phan Chí Hòa- Chủ tịch hội cựu chiến binh xã Đại Hiệp, đồng chí Từ Thị Lý- Bí thư đoàn xã Đại Hiệp, thầy giáo Trương Văn Nhân- Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng trường THCS Trần Phú, cùng tất cả thầy cô giáo là cán bộ công chức đang công tác tại trường.

Mở đầu chương trình là ca khúc Viếng lăng Bác do Anh Tú và Phương Hà thể hiện, đã làm xúc động người nghe:

NGLL

   Cả sân trường như  dậy lên không khí chiến thắng hào hùng, oanh liệt của  dân tộc cách đây 60 năm qua bài thơ “Hoan hô chiến sĩ Điện Biên” với sự thể hiện của cô giáo Ngô Thị Hồng Liên.

Chiến thắng Điện Biên Phủ đã ” Lừng lẫy năm châu- chấn động địa cầu”. Vì đây là chiến thắng quân sự lớn nhất trong cuộc kháng chiến chống Pháp 1945 – 1954 của Việt Nam. Với chuyên đề ” Sáu mươi năm – Âm vang Điện Biên” thầy giáo Phạm Văn Thịnh- Tổ trưởng tổ Sử của nhà trường đã khơi dậy trong lòng mọi người những tháng ngày cam go nhưng rất đỗi oanh liệt.

Thế hệ chúng ta ngày nay được sống trong hoà bình, lớn lên trong không gian không còn tiếng đạn bom. Nhưng chúng ta có quyền tự hào về truyền thống của dân tộc- một dân tộc từ ngàn đời  đến nay không bao giờ khuất phục trước một kẻ thù nào.

Liên ca khúc Đảng là cuộc sống của tôi, Hò kéo pháo, Chiến thắng Điện Biên, múa sạp là những lời ca tiếng hát điệu múa đi cùng năm tháng nay lại được các em học sinh thể hiện rất thành công. Tuy đã  60 năm trôi qua nhưng âm vang  thì còn vọng mãi.