GHI NHẬN TỪ MỘT TIẾT SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Nhằm tổ chức hoạt động chào mừng 71 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, được sự cho phép của Chi bộ, Ban giám nhà trường, sáng ngày 21 tháng 12 năm 2015, Liên đội trường THCS Trần Phú tổ chức sinh hoạt dưới cờ chủ điểm: Chúng em, người chiến sỹ nhỏ.

Đến dự sinh hoạt cùng các em có đồng chí Mai Anh Sơn- Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Đại Lộc, đồng chí Trương Ngọc Thu- Phó Chủ tịch Hội đồng Đội huyện, chuyên viên Phòng giáo dục huyện Đại Lộc; các đồng chí cán bộ huyện đoàn, thường trực hội đồng đội huyện. Về phía lãnh đạo địa phương có các đồng chí Nguyễn Hồng Đại -Phó Bí thư Đảng bộ- Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã Đại Hiệp, đồng chí Từ Thị Lý- Bí thư Đoàn thanh niên xã Đại Hiệp, đồng chí Phạn Chí Hòa- Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Đại Hiệp. Về phía nhà trường có thầy giáo Trương Văn Nhân- Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cùng tất cả thầy cô trong hội đồng sư phạm của nhà trường và 632 học sinh.

Mở đầu chương trình là ôn lại sự ra đời và truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam với 71 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng ta, Quân đội đã phấn đấu liên tục, không ngừng giữ vững và phát huy mạnh mẽ truyền thống anh hùng cách mạng, giá trị đạo đức của dân tộc Việt Nam, xứng đáng với danh hiệu bộ đội Cụ Hồ. Hình ảnh người lính tươi trẻ với màu áo xanh mang ước vọng hòa bình mãi mãi là hình ảnh đẹp trong tâm khảm mỗi con người Việt Nam.

Hào khí của cha anh đã được thắp lên bởi liên khúc “Năm anh em trên một chiếc xe tăng”, “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân” và “Bài ca người lính” do tập thể học sinh lớp 9/4 biểu diễn.

Picture 075

Picture 077

Rồi hình ảnh chị Võ Thị Sáu mảnh mai, mái tóc cài hoa,“đầu ngẩng cao bất khuất”, bình thản đón nhận cái chết, “vẫn ung dung mỉm cười” làm lắng đọng không gian sân trường qua phần trình diễn của tập thể học sinh lớp 9/2. Quá khứ lại hiện về trên gương mặt của cựu chiến binh ngày ấy. Những giọt nước mắt lại rơi bởi sự đau xót xen lẫn tự hào. Cảm ơn nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn- Ông đã giúp ta bộc bạch được lòng mình.

Picture 081

 

Hình ảnh Bác Hồ- vị lãnh tụ vĩ đại, người cha già dân tộc, một tiên ông lại hiện về với chân dung hiền hậu, nhân ái và tình thương yêu vô bờ bến đối với nhân loại qua ca khúc “Bác Hồ- Một tình yêu bao la” của nhạc sỹ Thuận Yến. Chân dung ấy được đội văn nghệ của lớp 8/1 đem lại cho người xem một cảm giác ấm áp, gần gũi, xúc động và  khắc cốt ghi tâm.

Picture 088

 

Hoàng Sa, Trường Sa là một phần máu thịt của dân tộc Việt Nam, nơi đầu sóng ngọn gió các anh vẫn vững tay súng canh giữ biển trời của Tổ quốc, ca khúc Nơi đảo xa của nhạc sỹ Thế Song đã được tập thể học sinh lớp 9/1 và 9/5 thể hiện. Lời ca như lời tâm sự, như một niềm tin yêu, như một tình yêu chân thành lãng mạn, mà dung dị.

Picture 086

Picture 091 

          Mọi người lại được thổi bùng lên ngọn lửa đam mê với nhiệm vụ, ngọn lửa yêu nước qua ca khúc Tổ quốc gọi tên mình do tập thể học sinh lớp 8/2 biểu diễn.

Qua tiết sinh hoạt, mỗi người đều có những cảm xúc riêng và chắc chắn ai cũng muốn góp phần nhỏ bé để làm đẹp cho đời.        Nhớ ơn các anh, học sinh trường THCS Trần Phú nguyện làm những người chiến sĩ nhỏ để luôn tự hào và tiếp lửa truyền thống, ngọn lửa mà 71 năm qua người lính Cụ Hồ đã thắp lên cho Tổ quốc Việt Nam.

                                                                   PHẠM TẤN HÀ