TẤM LÒNG CÔ GIÁO VỀ HƯU

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền, nguyên là Phó Hiệu trưởng của trường THCS Trần Phú, đã nghỉ hưu vào năm 11 năm 2011, cách đây đã 5 năm.

Những tưởng cuộc sống của cô khi về hưu sẽ bình lặng; chỉ sống trong khuôn khổ một gia đình hạnh phúc, đầm ấm riêng của mình. Thế nhưng, cô vẫn thường đến trường để tâm sự, chia sẻ những niềm vui lẫn nỗi buồn với bạn bè đồng nghiệp đã công tác với cô một thời. Và đặc biệt, trong những lễ Nhà giáo Việt Nam, cô vẫn xuất hiện với phong cách trẻ trung, hoạt bát với những bài hát sâu lắng làm lay động lòng người.

Hình như trong sâu thẳm tâm hồn của cô đã gắn bó với mái trường Trần Phú nầy. Trên 30 năm giảng dạy, làm quản lí cô giáo Hiền luôn gương mẫu, đầy trách nhiệm trong công việc. Với tính cách luôn sôi nổi, năng động, trẻ trung, cô là tấm gương phản chiếu hình ảnh người “thầy” mẫu mực.

Cuối tháng mười vừa qua, cô đã cùng cựu học sinh do cô chủ nhiệm trong những năm khi cô còn công tác đã tặng cho 30 học sinh nghèo vượt khó, giá trị mỗi xuất quà là 300000đ.

Giá trị quà tặng không lớn, nhưng với một giáo viên đã về hưu thì món quà thật vô cùng có ý nghĩa, đầy tính nhân văn, đáng để chúng ta phải suy ngẫm!

Picture 007