TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018

 

BI THU DH

Hòa chung cùng không khí tưng bừng của ngày khai giảng năm học mới trên cả nước, sáng ngày 05/09/2017 trường THCS Trần Phú tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Lễ khai giảng diễn ra trong thời tiết khá thuận lợi với phần lễ trang nghiêm làm ấm lòng học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo.
Về tham dự buổi lễ cùng với thầy và trò của trường có sự tham gia của đ/c Nguyễn Thị Hồng -Huyện ủy viên-Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Đại Hiệp và các đồng chí trong Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Đại Hiệp. Vui cùng ngày hội khai trường còn có anh Đặng Ngọc Đống và các anh chị trong ban đại diện Cha mẹ học sinh, đại diện cho cha mẹ của 634 học sinh nhà trường.
khai giang
Đặc biệt, trước khi bước vào phần lễ nhà trường tổ chức cho các em học sinh khối 7, 8, 9 đón chào các em khối 6. Không khí đón chào vừa trang nghiêm vừa ấn tượng, việc này đã giúp cho các em khối 6 vừa tự tin vừa gần gũi hơn với bạn bè, anh chị lớp trên và thầy cô giáo vì các em cần lắm những tình cảm yêu thương như thế.
Cũng như những năm học trước, ngoài các nội dung như văn nghệ chào mừng đọc thư của Chủ tịch Nước , diễn văn khai trường, phát biểu cảm nghĩ của học sinh, phát biểu chào mừng .
Đặc biệt cùng với các anh chị học sinh lớp 7-8-9 thì các bạn học sinh lớp 6 còn bỡ ngỡ với các thầy cô giáo mới khi bước vào bậc học trung học cơ sở cũng đã tham gia hội thi tưng bóng một cách đầy hứng thú và sôi nổi.

Với chủ đề năm học “Tiếp tục đổi mới quản lí và nâng cao chất lượng giáo dục” năm học 2017-2018 là năm đầu tiên thực hiện nghị quyết đại hội Đảng lần thứ XII và Năm học 2017-2018 được Bộ Giáo dục và Đào tạo xác định là năm học mà toàn ngành cần tiếp tục tăng cường nề nếp kỷ cương, đạo đức lối sống để thầy ra thầy, trò ra trò. Ngoài việc tập trung thực hiện ba cuộc vận động và phong trào thi đua xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, chăm lo phát triển đội ngũ nhà giáo nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ chất lượng giáo dục nhà trường còn gắn chặt cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo với cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.

khg

Có thể nói ngày hội khai trường năm nay ở trường THCS Trần Phú là một ấn tượng khó phai với những em học sinh đầu cấp. các em đã có những biểu hiện xúc động khi được các anh chị lớp 9 tặng hoa chúc mừng làm cho quý vị đại biểu và các thầy cô giáo bồi hồi xúc động nhớ lại một thời làm học trò của mình. Đặc biệt tiếng trống khai trường và tiếng cười rộn rã của các em học sinh ngay sau phần lễ đã lan tỏa sang các thầy giáo, cô giáo, cha mẹ các em, những người đang cùng vượt lên những khó khăn, nỗ lực cố gắng vì tình yêu với đàn em thơ,vì niềm vui chung của mọi người. Chắc chắn đây sẽ là một niềm vui mới và đầy hy vọng…
Nhân dịp này chi hội khuyến học của trường đã tặng quà cho 21 học sinh của trường có hoàn cảnh khó khăn, mỗi em một bộ quần áo đã được may sẵn với tổng số tiền là 5250000đồng( đợt 1), đồng thời trong lễ khai giảng chi hội khuyến học của trường đã vận động các tổ chức, các nhà hảo tâm, thầy cô giáo đã ủng hộ cho chi hội khuyến học của trường với tổng số tiền thu được là 3150000đồng.

Nhắn tin cho tác giả
TRƯƠNG VĂN NHÂN & LÊ KHẮC THẬN

LÊ KHẮC THẬN