TRƯỜNG THCS TRẦN PHÚ TỔ CHỨC SINH HOẠT KỶ NIỆM 33 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/1982- 20/11/2015) VÀ CHIA TAY GIÁO VIÊN NGHỈ HƯU.

Sáng ngày 20/11/2015, trường THCS Trần Phú tổ chức sinh hoạt kỷ niệm lần thứ 33 ngày Nhà giáo Việt Nam và chia tay cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt về nghỉ hưu.

Về dự buổi sinh hoạt có đầy đủ lãnh đạo, ban ngành đoàn thể địa phương; cán bộ công chức đã nghỉ hưu  và toàn thể hội đồng sư phạm nhà trường.

Buổi sinh hoạt được tổ chức gọn nhẹ trong không khí đầm ấm, chan hòa tình cảm.

Điều đặc biệt nhất trong buổi sinh hoạt là ý kiến phát biểu tâm sự của Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch xã Đại Hiệp Nguyễn Thị Hồng . Đ/c Chủ tịch xã cũng là cựu học sinh  của trường năm học 1997-1998, đã thay mặt cho cựu học sinh  nói lên lòng biết ơn sâu sắc đến thầy cô giáo đã dạy dỗ và sẽ luôn quan tâm đến sự phát triển giáo dục của nhà trường. Tiếp theo là lời phát biểu tâm sự đầy xúc động của cựu học sinh Lê Khắc Anh – đang là sĩ quan quân đội. Với tình cảm của cựu học sinh đã một thời học tập dưới mái trường Trần Phú, em Khắc Anh muốn đóng góp một phần nhỏ về vật chất  để giảm bớt khó khăn cho nhà trường trong thời gian đến.

Phần chia tay cô giáo Nguyệt về hưu đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc nhất. Trong buổi chia tay, nhiều giọt nước mắt thân tình của người về hưu và người ở lại đã làm xúc động bao người.

Bài phát biểu chia tay bằng chính trái tim mình của thầy giáo Nguyễn Ngọc Du và bài thơ viết bằng sự rung cảm chân thành của thầy giáo Phạm Văn Thịnh đã làm thời gian buổi chia tay như ngừng lại; chính giây phút tĩnh lặng đó đã nói lên tình cảm yêu thương chân thành của những người đã gắn bó với nhau lâu dài trong công tác giáo dục.

Buổi chia tay với cô giáo Nguyễn Thị Nguyệt không còn là buổi chia tay bình thường nữa mà hơn hết là tiếng nói đầy yêu thương của những người đã và đang làm công tác giáo dục: làm việc phải đầy trách nhiệm; sống cần phải yêu thương, gắn bó, có nghĩa, có tình như “ba điều ước” mà cô giáo Nguyệt gửi gắm.

Buổi sinh hoạt diễn ra ngắn gọn nhưng đã để lại bao cảm xúc; tình cảm giữa thầy và trò, giữa những người đã và đang làm công tác giáo dục được thể hiện đậm nét nhất.

Hy vọng, tình cảm đó sẽ là sợi dây gắn kết các mối quan hệ thân thương; sẽ là hành trang để những người đang thực hiện sự nghiệp trồng người  mang theo trong chặng đường sắp đến nhằm thực hiện tốt mục tiêu giáo dục mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho./.                     Tin:  VN

Một số hình ảnh trong buổi sinh hoạt

IMG_4489IMG_4490IMG_4494IMG_4501IMG_4516